10 Idli Varieties | Best Food | Podi Idli | Taste Idly | Different Idli | Top 10 Idli varieties | World Best Food Idli | South Food

 


ஆவியில் வேகவைத்து, வறுத்து, மசாலாவில் வதக்கி, இட்லி ஒரு விதத்தில் சுவையாக இருக்கும். மேலும், அவை ஆரோக்கியமானவை மற்றும் காலை உணவு, மதிய உணவு, சிற்றுண்டி அல்லது இரவு உணவு என எந்த நேரத்திலும் சாப்பிடலாம். தானியங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாக்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் 10 வகையான இட்லிகள் இங்கே உள்ளன.

வீட்டில் செய்ய எளிதான 10 இட்லி ரெசிபிகள்:

1.மல்லிகை அல்லது குஷ்பூ இட்லி :



                கர்நாடகாவில் ஒரு சிறப்பு, மல்லிகே இட்லி என்பது வழக்கமான அரிசி இட்லியின் மிகவும் மென்மையான, தலையணை வடிவமாகும். இது தென்னிந்திய நடிகை குஷ்பூ சுந்தரின் பெயரால் குஷ்பூ இட்லி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது உளுத்தம் பருப்பு, அவல் மற்றும் மசூரி அரிசியுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. செய்முறை இங்கே.

பொருட்கள்:

1 கப் உளுத்தம் பருப்பு
1 கப் போஹா / அவல் / அவலக்கி / தட்டையான அரிசி (தடித்த)
2 கப் இட்லி அரிசி அல்லது சோனா மசூரி அரிசி
ஊறவைப்பதற்கான தண்ணீர்
1 தேக்கரண்டி உப்பு
   நெய்க்கு எண்ணெய்

தயாரிப்பு:

முதலில், ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் 1 கப் உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் 1 கப் போஹா எடுத்துக் கொள்ளவும்.தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். மற்றொரு பாத்திரத்தில் 2 கப் இட்லி அரிசியை ஊறவைத்து 5 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, உளுந்து - போஹாவை பிளெண்டருக்கு மாற்றவும். தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் சேர்த்து மென்மையான மற்றும் பஞ்சுபோன்ற மாவில் கலக்கவும். உளுத்தம் பருப்பை ஒரு பெரிய கலவை கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும். பிளெண்டரில் ஊறவைத்த இட்லி அரிசியை எடுத்து, தண்ணீரை முழுவதுமாக வடிகட்டவும். ரவா அமைப்பைப் போல சிறிது கரடுமுரடான பேஸ்டுடன் கலக்கவும். அரிசி மாவை அதே கலவை கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும். நன்றாக கலக்கவும், மாவு நன்றாக இணைந்திருப்பதை உறுதி செய்யவும். இப்போது 8-10 மணிநேரம் அல்லது மாவு புளித்து இரட்டிப்பாகும் வரை சூடான இடத்தில் மூடி வைக்கவும். 8 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு, மாவு இரட்டிப்பாகிறது. மாவில் 1 டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து,  மெதுவாக கலக்கவும். இப்போது இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவவும். எண்ணெய் தடவிய இட்லி தட்டில் மாவை ஸ்கூப் செய்யவும். ் அல்லது செருகப்பட்ட டூத்பிக் சுத்தமாக வரும் வரை ஆவியில் வேக வைக்கவும். இறுதியாக, மென்மையான மல்லிகே இட்லி / குஷ்பூ இட்லி சட்னி மற்றும் சாம்பார் உடன் பரிமாற தயாராக உள்ளது.

2.ஓட்ஸ் ரவா இட்லி:


அரிசி இட்லி, ஓட்ஸ் மற்றும் ரவா இட்லி ஆகியவற்றின் ஆரோக்கியமான வகை நார்ச்சத்து அதிகம். கூடுதலாக, இது விரைவாகவும் எளிதாகவும் தயாரிக்கப்படுகிறது.

செய்முறை இங்கே:

தேவையான பொருட்கள்:

1-1/2 கப் உடனடி ஓட்ஸ் (ஓட்ஸ்)
1/2 கப் சூஜி (ரவை/ ரவா)
1 கப் தயிர் (தாஹி / தயிர்)
1 கேரட் (கஜ்ஜர்), துருவியது
கொத்தமல்லி (தானியா) இலைகள், ஒரு கொத்து, இறுதியாக நறுக்கியது
1/2 தேக்கரண்டி உப்பு, சுவைக்க

தயாரிப்பு:

உடனடி ஓட்ஸ் ரவா இட்லி செய்முறையைத் தொடங்க, முதலில் ஓட்ஸ் ரவா இட்லியில் சேர்க்கப்படும் டெம்பரிங்/தட்காவைத் தயாரிப்போம்.

ஒரு வாணலியில் எண்ணெயை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். பாசிப்பருப்பைச் சேர்த்து, அவை துளிர்விடத் தொடங்கும் போது, ​​​​சனா பருப்பைச் சேர்த்து, பருப்பை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். பருப்பு பொன்னிறமாக மாறியதும், நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும் சாதத்தை சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும். தீயை அணைத்து ஆற வைக்கவும். மற்றொரு கடாயில், மிதமான தீயில் ஓட்ஸை வறுத்த வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும், சிறிது நிறம் மாறும். வறுத்தவுடன், அதை ஆறவைத்து, ஒரு தூளாகக் கலந்து தனியாக வைக்கவும். ஒரு பெரிய கலவை கிண்ணத்தில், ஓட்ஸ் தூள் மற்றும் வறுத்த ரவா, வறுத்த மசாலா பொருட்கள், துருவிய கேரட் மற்றும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு. ஒரு நேரத்தில் தயிர், உப்பு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியான மாவை உருவாக்கவும். ஓட்ஸ் இட்லி மாவின் நிலைத்தன்மை இட்லி மாவை விட சற்று தளர்வாக இருக்க வேண்டும். அதை 10-15 நிமிடங்கள் ஒதுக்கி வைக்கவும். மாவு ஓய்வெடுக்கும்போது கெட்டியாகிவிடும். ஓய்வெடுத்த பிறகு, ஈனோஸ் பழ உப்பு சேர்த்து மீண்டும் கலக்கவும். இட்லி ஸ்டீமரை தண்ணீருடன் முன்கூட்டியே சூடாக்கவும். இட்லி தட்டுகளில் எண்ணெய் தடவி, மாவை இட்லி தட்டின் ஒவ்வொரு குழியிலும் ஊற்றவும். ஓட்ஸ் ரவா இட்லியை ஸ்டீமரில் வைத்து வேகும் வரை 10-15 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேக வைக்கவும். உடனடி ஓட்ஸ் ரவா இட்லி செய்முறையை தக்காளி வெங்காய சட்னி அல்லது வெங்கயம் சாம்பாருடன் வார இரவு உணவிற்கு பரிமாறவும்.

3.பச்சை பயறு இட்லி:

பச்சை பயறு இட்லிகள் உங்கள் நாளைத் தொடங்க சிறந்த உணவுகளில் ஒன்றாகும். அவை அதிக புரதச்சத்து கொண்டவை மற்றும் உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்திப்படுத்துகின்றன. செய்முறை இங்கே.

தேவையான பொருட்கள்:

1½ கப் பச்சை பயறு 1 கப் - 250 மிலி
¾ தேக்கரண்டி உப்பு
¼ கப் துருவிய கேரட்
2 டீஸ்பூன் பச்சை பட்டாணி
1 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி இலைகள்
1 டீஸ்பூன் எனோ
உயர் சுவைகளுக்கு:
2 தேக்கரண்டி உப்பு
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 இன்ச் இஞ்சி நறுக்கியது
2 பச்சை மிளகாய்
சில கறிவேப்பிலை
1 டீஸ்பூன் முந்திரி

தயாரிப்பு:

பச்சை பயறு ஊறவைத்தல் முறை:

பருப்பைக் கழுவி குறைந்தது 3 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

பச்சை பயறு அரைக்கும் முறை:

3 மணி நேரம் கழித்து, பருப்பில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டவும். மிக்சி ஜாரில் பருப்பை எடுத்து, மிருதுவாக அரைக்கவும். இட்லி மாவு போன்ற கெட்டியான ஆனால் மென்மையான மாவு கிடைக்கும் வரை சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

டெம்பரிங் செயல்முறை:

கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். கடுகு தாளித்து, கொப்பளிக்க அனுமதிக்கவும். பிறகு நறுக்கிய இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, முந்திரி சேர்த்து முந்திரி வெளிர் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். இந்த பதப்படுத்துதலை தரையில் மூங் தால் மாவுடன் சேர்க்கவும். மேலும் மாவுடன் உப்பு சேர்க்கவும். அடுத்து, துருவிய கேரட், வேகவைத்த பச்சை பட்டாணி, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து, மாவை நன்றாகக் கிளறவும். கடைசியாக இட்லி செய்யத் திட்டமிடும் முன் ஈனோ உப்பு சேர்க்கவும். ஈனோ உப்பைச் சேர்ப்பதால் மாவை பஞ்சுபோன்றதாகவும் மேலும் நீர்த்ததாகவும் ஆக்குகிறது, மேலும் மாவின் நொதித்தல் தேவையில்லை. நீங்கள் இட்லியை வேகவைக்கத் தயாராகும் முன் எப்போதும் ஈனோ உப்பைச் சேர்க்கவும். நீராவி சமையல் செயல்முறை. இட்லி தட்டுகளில் எண்ணெய் தடவவும். ஒவ்வொரு இட்லி அச்சிலும் ஒரு கரண்டி மாவு சேர்க்கவும். சுமார் 15 நிமிடங்கள் நீராவியில் சமைக்கவும். நீராவியை முழுமையாக வெளியிட அனுமதிக்கவும், பின்னர் ஒரு நிமிடம் குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். பின்னர் ஒரு கரண்டியால் அல்லது இட்லியை அச்சில் இருந்து எடுக்கவும்.

4.காஞ்சிபுரம் இட்லி:

காஞ்சிபுரம் பட்டுப் புடவைகளுக்குப் பெயர் பெற்றது. ஊரில் உள்ள வரதராஜப் பெருமாள் கோயிலில் இந்த இட்லி பரிமாறப்படுகிறது. இது பாரம்பரியமாக உலர்ந்த மாந்தரை இலைகளால் மூடப்பட்ட மூங்கில் உறைகளில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இட்லிகள் இந்த இலைகளின் அனைத்து அழகான சுவைகளிலும் ஊறவைக்கின்றன. செய்முறை இங்கே.

மாவுக்கு:

1/4 தேக்கரண்டி வெந்தயம் விதைகள்
1/2 கப் புழுங்கல் அரிசி
1/2 கப் பச்சை அரிசி
1/2 கப் முழு வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு
1/2 கப் போஹா / அவல்
1 தேக்கரண்டி உப்பு

மசாலா:

2 தேக்கரண்டி நெய்
2 துளிர் கறிவேப்பிலை, பொடியாக நறுக்கியது
1/2 தேக்கரண்டி காயம்
1 தேக்கரண்டி உலர்ந்த இஞ்சி தூள்
1 1/2 தேக்கரண்டி சீரகம்
1 1/2 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு

செயல்முறை:

பச்சரிசி, புழுங்கல் அரிசி, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் வெந்தய விதைகளை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் கழுவி ஊற வைக்கவும். தண்ணீரை வடிகட்டி, கலவையை சிறிது கரடுமுரடான விழுதாக அரைக்கவும். அரைப்பதற்கு ஒரு கப் வரை தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் மாவு அரைக்கவும். அரைக்கும் போது அதிக தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம். அவலை அரை கப் தண்ணீரில் 10 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். இதை மிருதுவான பேஸ்ட் போல அரைத்து மாவில் சேர்க்கவும். ஒரு கடாயில் நெய்யை சூடாக்கி அதில் அரைத்த சீரக மிளகு கலவை மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். கறிவேப்பிலை மிருதுவானதும், தீயை அணைக்கவும். உலர்ந்த இஞ்சி தூள் மற்றும் சாதத்தில் சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி, மாவில் சேர்க்கவும். மாவுடன் உப்பு சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும். கடாயை ஒரு மூடியுடன் மூடி, 8-10 மணி நேரம் வரைவு இல்லாத இடத்தில் புளிக்க அனுமதிக்கவும். இட்லியை 20 நிமிடம் ஆவியில் வேக வைக்கவும். சட்னி மற்றும் சாம்பார் உடன் பரிமாறவும்.


5.அரிசி இட்லி:


கிளாசிக், பஞ்சுபோன்ற அரிசி இட்லி இல்லாமல் இட்லி ரெசிபிகளின் பட்டியல் முழுமையடையாது. இதை சாம்பார் அல்லது தேங்காய் சட்னியுடன் சேர்த்து, காலை உணவு, மதிய உணவு அல்லது இரவு உணவிற்கு கூட சாப்பிடலாம். செய்முறை இங்கே.


தேவையான பொருட்கள்: (1 கப் = 240 மிலி; 1 டீஸ்பூன் = 15 மிலி; 1 டீஸ்பூன் = 5 மிலி)

2 கப் அரிசி (உடைந்த சேலா அரிசி அல்லது மற்ற சிறு தானிய அரிசி வகைகளைப் பயன்படுத்துவது சிறந்தது)
1 கப் வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு (தோல் நீக்கப்பட்ட உளுந்து)
2 தேக்கரண்டி உப்பு
1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்

அரிசி இட்லி மாவு செய்வது எப்படி:

அரிசி மற்றும் பருப்பை தனித்தனியாக கழுவவும். அவற்றை, தனித்தனியாக, போதுமான தண்ணீரில் 4-5 மணி நேரம் அல்லது ஒரே இரவில் ஊற வைக்கவும். அரிசியைக் காயவைத்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு மிக்ஸியில் கரடுமுரடான விழுதாக அரைக்கவும். பருப்பை இறக்கி, மீண்டும் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து, நன்றாக விழுதாக அரைக்கவும். அரிசி விழுது கரடுமுரடாக இருந்தாலும், பருப்பு விழுது மிகவும் நன்றாக இருக்கும். பேஸ்ட்டில் குமிழிகள் வரும் வரை அரைக்கவும். அதற்கேற்ப தண்ணீர் சேர்க்கவும் ஆனால் அதிகமாக வேண்டாம். அரிசி மற்றும் பருப்பு விழுதை ஒன்றாக கலக்கவும். உப்பு சேர்க்கவும். இந்த மாவு தடிமனான துளி நிலைத்தன்மையுடன் இருக்க வேண்டும். மாவை 8-10 மணி நேரம் (அல்லது ஒரே இரவில்) ஒரு சூடான இடத்தில் வைக்கவும். வடை எழும்பி புளிப்பாக மாறும். இந்த முழு செயலற்ற செயல்முறையும் சுமார் 24 மணிநேரம் அல்லது அதற்கு மேல் எடுக்கும்.

இட்லி செய்வது எப்படி:

மாவை ஒரு முறை மெதுவாக கலக்கவும். அதை தீவிரமாக அல்லது அடிக்கடி கலக்க வேண்டாம், ஏனெனில் இது மாவில் உள்ள அனைத்து காற்றையும் நீக்கிவிடும். ஒவ்வொரு இட்லி அச்சுகளிலும் சிறிது எண்ணெய் தேய்க்கவும்.
ஒவ்வொரு அச்சிலும் ஒரு ஸ்பூன் அளவு மாவை விடவும். உங்கள் இட்லி ஸ்டீமரில் சுமார் 1” ஆழமான தண்ணீரைச் சேர்க்கவும். இட்லி ஸ்டாண்டை ஸ்டீமரில் வைத்து மூடவும். 5 நிமிடங்களுக்கு அதிக வெப்பத்தில் வேகவைக்கவும்.
வெப்பத்தை குறைத்து 10 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வேகவைக்கவும். ஸ்டீமரை கவனமாகத் திறந்து, சுத்தமான கத்தியைச் செருகி இட்லியைச் சரிபார்க்கவும். கத்தி சுத்தமாக வெளியே வந்தால், இட்லி முடிந்தது. இல்லையெனில் இன்னும் இரண்டு நிமிடங்களுக்கு ஆவியில் வேகவைக்கவும்.
வெப்பத்திலிருந்து ஸ்டீமரை அகற்றி 5 நிமிடங்கள் நிற்கவும். கத்தியால் இட்லிகளைத் திறந்து அச்சிலிருந்து அகற்றவும்.
சாம்பார் அல்லது சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்:

புளிக்கவைத்தவுடன், மாவு 2-3 நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் நன்றாக இருக்கும். ஒரு மாறுபாட்டிற்கு, வேகவைக்கும்போது நறுக்கிய/துருவிய கேரட், வெங்காயம், பட்டாணி அல்லது குடைமிளகாய் போன்றவற்றை மாவில் சேர்க்கவும்.

6.ராமசேரி இட்லி:



இந்த இட்லிகள் கேரளாவில் உள்ள ராமசேரி என்ற சிறிய கிராமத்தில் தேநீர் நேரத்தில் விற்கப்பட்டன. ராமசேரி இட்லியின் தட்டையான பதிப்பாகும், இது கிட்டத்தட்ட மினி உத்தாபம் போல தோற்றமளிக்கிறது, ஆனால் பஞ்சுபோன்ற மற்றும் பஞ்சுபோன்றது. மாவு அரிசி, உளுந்து, வெந்தயம் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த செயல்முறை சற்று கடினமானது, ஏனெனில் அவை ஒரு களிமண் பானையின் மீது போடப்பட்டு பர்னரில் சமைக்க விடப்படுகின்றன. பர்னரில் இருந்து வரும் நீராவி இந்த இட்லிகளை சமைக்கிறது.

தேவையான பொருட்கள்:

இட்லி அரிசி (பச்சை அரிசி) - 3 கப் (6 மணி நேரம் ஊறவைத்தது)
உருட் பருப்பு (தோல் குறைவாக) - 1 கப் (6 மணி நேரம் ஊறவைத்தது)
வெந்தய விதை - 2 டீஸ்பூன் (உருட் பருப்புடன் 6 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்)
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
தண்ணீர் - அரிசி மற்றும் உருளைக்கிழங்கை கெட்டியாக அரைக்க தேவையான அளவு
சமைத்த அரிசி - 2 முதல் 3 டீஸ்பூன்

ஊறவைத்ததை அரைக்கவும்:

 உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் வெந்தயத்தை படிப்படியாக தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக மாவில் கலக்கவும். மேலே நுரை தெரியும் வரை அரைக்கவும். இதேபோல் ஊறவைத்த அரிசியை சமைத்த அரிசியுடன் அரைத்து, உருட் பருப்பு மாவுடன் கலக்கவும். நன்கு கலந்து இரவு முழுவதும் புளிக்க வைக்கவும். இட்லி சமைக்கத் தயாராக, தேவையான புளிக்கரைசலில் உப்பு சேர்த்து மெதுவாகக் கலக்கவும். மாவு நிலைத்தன்மை தடிமனாக இருக்க வேண்டும். பானையின் மேல் கட்டத்தை உருவாக்க பருத்தி அல்லது சணல் நூலைப் பயன்படுத்தவும். பாத்திரத்தில் வேகவைக்க தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், பானையின் வாயில் ஈரமான, நெய் தடவிய பருத்தி துணியை விரிக்கவும். மாவை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி பரப்பவும். அதை மூடி மிதமான தீயில் சமைக்கவும். சில நிமிடங்களில் இட்லி தயாராகிவிடும். இட்லியை துணியுடன் சேர்த்து கவனமாக மாற்றி அதன் மீது தண்ணீர் தெளிக்கவும். இப்போது அதை துணியிலிருந்து எளிதாக பிரிக்கலாம். சாம்பார் மற்றும் சட்னியுடன் மென்மையான இட்லியை அனுபவிக்கவும். நீங்கள் பல அடுக்கு ஸ்டீமரையும் பயன்படுத்தலாம். ஸ்டீமரில் துணியை விரித்து, மாவை ஊற்றி பரப்பவும். துணியிலிருந்து பிரிப்பதற்கு மேலே சொன்ன அதே முறையைப் பயன்படுத்தவும்.

7.கோட்டே கடுபு இட்லி:



கோட்டே கடுபு என்பது கடலோர மகாராஷ்டிராவில் பிரபலமான ஒரு வகை இட்லி. சமைப்பதற்கு முன் பலாப்பழத்தின் இலைகளில் சுற்றப்படுவதால் அவை மிகவும் மென்மையாகவும் மணம் கொண்டதாகவும் இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் உளுந்து /உராட் பருப்பு
2 கப் இட்லி ரவா / அரிசி ரவா
ருசிக்க உப்பு
சில பலா இலைகள்
சில தென்னை மர இலை குச்சிகள், பலா இலைகளை குத்தி அச்சுகளை உருவாக்க.

மாவு செய்ய:

உளுத்தம் பருப்பை போதுமான அளவு தண்ணீரில் சுமார் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும் . ஊறவைத்த பருப்பில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டி கிரைண்டர் / மிக்சியில் மாற்றவும் . சிறிது வடிகட்டிய தண்ணீரைச் சேர்த்து, உளுத்தம்பருப்பை மிருதுவாக அரைக்கவும். வடிகட்டப்பட்ட தண்ணீரை படிகளில் சேர்த்து, உளுத்தம் பருப்பை நுரைத்து, அளவு அதிகரிக்கும் வரை தொடர்ந்து அரைக்கவும்.
இட்லி ரவாவைக் கழுவி தண்ணீர் முழுவதையும் வடித்துவிடவும்; உளுந்து மாவுடன் ரவாவை சேர்த்து மேலும் 3-4 நிமிடங்கள் அரைக்கவும். அரைத்த மாவை ஒரு பெரிய பாத்திரத்திற்கு மாற்றி, உப்பு சேர்த்து, நன்கு கலந்து நொதிக்க தனியாக வைக்கவும். 10-12 மணி நேரம் புளிக்க விடவும். காலையில் இட்லி மாவு நன்கு புளிக்காய்ச்சலாக இருந்திருப்பதைக் காண்பீர்கள் . மாவு தயார் .

கோட்டே / பலா இலை கோப்பை செய்வது எப்படி:

அரை மென்மையான பெரிய பலாப்பழ இலைகளை எடுக்கவும். அது மிகவும் காய்ந்தால், மடிப்பு மற்றும் குத்தும்போது இலைகள் உடைந்து விடும்.எனவே அரை மென்மையானவற்றை மட்டுமே எடுக்கவும். நன்றாகக் கழுவி துடைத்து தனியாக வைக்கவும். 4 சம பலா இலைகளை எடுத்துக் கொள்ளவும். படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளபடி 2 இலைகளை தேங்காய் இலைக் குச்சிகளின் உதவியுடன் ஒன்றாகப் பிடித்து பின் வைக்கவும். பின்னப்பட்ட இலைகளில் மற்ற 2 இலைகளை வைக்கவும், அனைத்து குறிப்புகளும் ஒன்றையொன்று எதிர்கொள்ளும் வகையில் (குறிப்பு படம்)அனைத்து இலைகளையும் ஒன்றாக இணைக்கவும். இப்போது 2 இலைகளை மேல்நோக்கி வளைத்து, அவற்றை "எல்" வடிவத்தில் மடித்து, இலைகளின் நுனி வரை விளிம்புகளில் ஒன்றாகப் பொருத்தவும். இதேபோல் 3 வது இலையை எடுத்து மடித்து இலைகளின் நுனி வரை ஓரங்களில் ஒன்றாக பின்னி வைக்கவும். இதையே 4வது இலையிலும் செய்யவும். எங்கள் கோட்டே அல்லது பலா இலை கோப்பைகள் / அச்சுகள் தயார். அவை சரியாக விளிம்புகளில் குத்தப்பட்டிருப்பதையும், துளைகள் இல்லாமல் இருப்பதையும் உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். அவை பயன்படுத்தத் தயாராகும் வரை கோட்டை ஒதுக்கி வைக்கவும். கோட்டே கடுப்பு செய்ய நேரம்.மாவை சிறிது கலக்கவும். தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சேர்க்கவும் ஆனால் அது மிகவும் மெல்லியதாக இருக்காமல் பார்த்துக்கொள்ளவும். இதற்கிடையில் ஒரு ஸ்டீமரை தயார் செய்யவும்.தயார் செய்த கோட்டேயில் மாவை ஊற்றவும். மூடி வைத்து இட்லிகளை ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
கொட்டே தயாரிப்பது அதிக நேரம் எடுக்கும் என்று நீங்கள் உணர்ந்தாலும், கடுப்பில் பலா இலைகளின் வாசனையை அனுபவிக்க விரும்பினால்.. நீங்கள் ஒரு டம்ளரில் 4 இலைகளை வைத்து கடுப்பு செய்யலாம். உங்களிடம் பலா இலைகள் இல்லை என்றால்.. இன்னும் நெய் தடவிய டம்ளரில் மாவை நிரப்பி கடுப்பு செய்யலாம்.
நிரப்பப்பட்ட கோட்டை ஒரு ஸ்டீமர் / பிரஷர் குக்கரில் வைக்கவும் (எடை பயன்படுத்த வேண்டாம்) . வேகவைக்கும்போது கோட்டே கடுபு நிமிர்ந்து இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ளவும் .அவை வேகும் வரை மிதமான தீயில் 20-25 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேகவைக்கவும் . ஒரு பல் [ ரிக் குத்தப்பட்டால் .. அது சுத்தமாக வெளியே வர வேண்டும் .
கோட்டே கடுபுவை ஸ்டீமரில் இருந்து எடுத்து 4-5 நிமிடங்கள் ஆறவிடவும். மெதுவாக குச்சிகளை அகற்றி இலையை உரிக்கவும். சட்னி / சாம்பார் / மஜ்ஜிகே ஹூலி போன்றவற்றுடன் சூடான கொட்டே கடுபுவை பரிமாறவும்.

8.பொடி இட்லி:


உங்கள் வழக்கமான இட்லிகளை கன்பவுடர் என்றும் அழைக்கப்படும் பொடியுடன் மசாலா செய்யவும். சிவப்பு மிளகாய், எள், கறிவேப்பிலை, சனா பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட மசாலா கலவையால் இட்லி பூசப்படுகிறது.
பொருட்கள்:

இட்லி பொடிக்கு:

¼ கப் எள் விதைகள்
3 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
15-20 காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய்
1 கைப்பிடி கறிவேப்பிலை
¼ கப் சனா பருப்பு
½ கப் உளுத்தம் பருப்பு
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
½ தேக்கரண்டி கயாம்
சுவைக்கு உப்பு

மற்ற மூலப்பொருள்கள்:

1 டீஸ்பூன் நெய்
எஞ்சிய இட்லிகள்

இட்லி பொடி மற்றும் பொடி இட்லி ரெசிபி செய்வது எப்படி
பொடிக்கு:

அடி கனமான பாத்திரத்தில் எள் சேர்க்கவும்.
பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
ஒதுக்கி வைக்கவும்.
2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
காய்ந்த மிளகாயை கொப்பளிக்கும் வரை சமைக்கவும்.
சிறிது கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
அவை மிருதுவாக மாறும் வரை வதக்கவும்.
ஒதுக்கி வைத்து குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்.
மேலும் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
சனா பருப்பு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
கலவையை ஒரு பிளெண்டருக்கு மாற்றவும்.
கரடுமுரடான தூளில் கலக்கவும்.

பொடி இட்லிக்கு:

ஒரு தவா அல்லது கடாயில் ஒரு தேக்கரண்டி நெய் அல்லது எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
நெய் உருகியதும் மீதமுள்ள இட்லியை பூசவும்.
இருபுறமும் இட்லிகளை அவ்வப்போது புரட்டவும்.
தயார் செய்த பொடியை சேர்க்கவும்.
இருபுறமும் பொடியுடன் இட்லியைத் தொட்டு பூசவும்.
இட்லியை 1 நிமிடம் வறுக்கவும்.
ட்ரிவியா

700 CE இல் இட்லி கண்டுபிடிக்கப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது.

9.தாதே இட்லி/ தட்டு இட்லி :



தாடே என்றால் கன்னடத்தில் தட்டு என்று பொருள். இந்த தட்டையான இட்லி ஒரு தட்டையான வட்டு வடிவத்தில் உள்ளது, எனவே இது தாடே இட்லி என்று அழைக்கப்படுகிறது. ஊறவைத்த அரிசி மற்றும் உளுந்து கொண்டு மாவு தயாரிக்கப்படுகிறது. பின்னர் அது நெய் தடவிய தாலியில் ஊற்றப்பட்டு ஒரு ஸ்டீமரில் வைக்கப்படுகிறது. பஞ்சுபோன்ற உருண்டையான இட்லி துப்பாக்கியால் முடிக்கப்படுகிறது.

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் கோலம் அரிசி, 4-6 மணி நேரம் ஊறவைத்து வடிகட்டவும்
½ கப் பிரித்த தோல் இல்லாத உளுந்து (உரத்த பருப்பு), 4-6 மணி நேரம் ஊறவைத்து வடிகட்டி
½ கப் மெல்லிய அழுத்தப்பட்ட அரிசி (அவல்/பட்லா போஹா), 4-6 மணி நேரம் ஊறவைத்து வடிகட்டியது
சுவைக்கு உப்பு
பரிமாற தேங்காய் சட்னி
பரிமாற சாம்பார்
தூறலுக்கு உருகிய நெய்
தூவுவதற்கு துப்பாக்கி தூள்

முறை:

1. ஒரு கல் கிரைண்டரில், அரிசி, உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் ஊறவைத்த மெல்லிய அரிசி மற்றும் ½ கப் தண்ணீர் சேர்த்து கரடுமுரடான மாவாக அரைக்கவும். மாவை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி 8-10 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
2. மாவில் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கலவையை நெய் தடவிய தாலிக்கு மாற்றவும்.
3. ஒரு ஸ்டீமரில் போதுமான தண்ணீரை சூடாக்கி அதில் தாலியை வைத்து 10-12 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
4. தாலியை வெளியே எடுத்து சிறிது ஆறவிடவும். விளிம்புகளைச் சுற்றி மெதுவாக கத்தியைக் கடந்து, அச்சு நீக்கவும்.
5. தேங்காய் சட்னி, சாம்பார் மற்றும் இட்லியின் மேல் உருகிய நெய்யை தூவி சூடாக பரிமாறவும்.

10.மினி மசாலா இட்லி:




உங்கள் இட்லிகளை சிறிது மல்கப்பொடி பொடியுடன் சேர்த்து வறுக்கவும். கடி அளவுள்ள இட்லிகளுக்கான அச்சுகள் உங்களிடம் இல்லையென்றால், நீங்கள் எப்போதும் வழக்கமான அளவிலான அச்சுகளைப் பயன்படுத்தலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

1 டீஸ்பூன் எள் எண்ணெய்
2 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
4-5 கறிவேப்பிலை
2-3 டீஸ்பூன் மூலகபுடி
20 மினி இட்லி
1/4 கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி



குறிப்புகள்:

புதிதாக வேகவைத்த இட்லிகள் மிகவும் மென்மையாக இருக்கும். குளிரூட்டவும், பின்னர் இந்த செய்முறையில் அவற்றைப் பயன்படுத்தவும். அப்படிச் செய்யும்போது அவை எளிதில் உடையாது. உங்களிடம் மினி இட்லி அச்சுகள் இல்லையென்றால், இட்லி தயாரிக்க வழக்கமான அச்சுகளைப் பயன்படுத்தவும். சிறிது நேரம் குளிரூட்டவும், பின்னர் அவற்றை 4 பகுதிகளாக வெட்டவும். பின்னர் இந்த செய்முறையை பின்பற்றவும். இட்லிகளைச் சேர்ப்பதற்கு முன், கடலைப்பருப்பு மற்றும் தேங்காயை எண்ணெயில் வறுக்கவும், மேலும் சுவையைக் கொடுக்கலாம். மசாலா நிலை உங்கள் சகிப்புத்தன்மையின் அளவைப் பொறுத்தது. அதன்படி மூலகபுடி சேர்க்கவும். நீங்கள் கையாள முடியாத அளவுக்கு காரமானதாக இருந்தால் ஒரு தேக்கரண்டி சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் சேர்க்கவும்.நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இல்லாவிட்டால், இந்த சிற்றுண்டியை நெய்யில் செய்து சாப்பிடுங்கள், சுவையாக இருக்கும்!.மூலகபுடிக்கு மாற்று.உண்மையில், தோசை அல்லது இட்லியுடன் பரிமாற சட்னி அல்லது சாம்பார்க்கு சிறந்த மாற்றாக மூலகபுடி கருதப்படுகிறது. ஆனால் உங்களிடம் இது இல்லையென்றால், மஞ்சள், சீரகம், மிளகு, கரம் மசாலா போன்ற வழக்கமான மசாலா கலவைகளைப் பயன்படுத்தலாம் மற்றும் இட்லியை இதில் போடலாம். இது வித்தியாசமான சுவையுடன் இருக்கும் ஆனால் நல்ல சுவையாக இருக்கும்.

அவற்றை எவ்வாறு சேமிப்பது?

அவை 4-5 நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் நன்றாக இருக்கும். நீங்கள் அவற்றை உறைய வைக்கலாம் அல்லது இட்லி மாவை உறைய வைக்கலாம்.

ஊட்டச்சத்து:

கலோரிகள்: 359.31kcal | கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 4.24 கிராம் | புரதம்: 1.74 கிராம் | கொழுப்பு: 4.47 கிராம் | நிறைவுற்ற கொழுப்பு: 0.61 கிராம் | சோடியம்: 66.41mg | பொட்டாசியம்: 78mg | ஃபைபர்: 2.25 கிராம் | சர்க்கரை: 0.36 கிராம் | வைட்டமின் ஏ: 1291.28IU | வைட்டமின் சி: 20.27மிகி | கால்சியம்: 20.01mg | இரும்பு: 1.06 மிகி

Comments

Popular posts from this blog

How to prevent Hair loss and promotes hair growth, Vitamin intake to prevent hair Loss and promote hair growth

Applying coconut oil on your body every night before going to sleep has so many benefits! Benefits of Applying Coconut Oil:

How to get glowing young skin| what keeps skin looking young|what keeps your skin young| what to eat for young skin | young skin care | food to get young glowing skin